Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ quá hạn qua mỗi đợt giải ngân tại phường Trung Hưng

20/08/2024
Sáng ngày 19/8 Tại Điểm giao dịch UBND phường Trung Hưng. Hội LHPN, Hội ND, Hội CCB đã phối hợp với ngân hàng CSXH bằng các nghiệp vụ cho vay, thu nợ, huy động tiền gửi tiết kiệm được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện cho người dân.

Ngoài ra ngân hàng phối hợp với các Hội đoàn thể, Tổ Tiết kiệm và vay vốn(TK&VV) giải ngân cho 23 hộ gia đình với số tiền 1 tỷ 855 triệu đồng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn để đầu tư phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động và các đối tượng chính sách khác. Sau khi giải ngân, tổng dư nợ vốn tín dụng chính sách tại phường đạt 33 tỷ 571 triệu đồng, cho 586 hộ gia đình vay vốn.

Trong đó Hội Phụ nữ quản lý 6 Tổ Tiết kiệm vay vốn số tiền 13 tỷ 506 triệu đồng; Hội Nông dân quản lý 10 Tổ Tiết kiệm vay vốn số tiền 18 tỷ 742 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh quản lý 1 Tổ Tiết kiệm vay vốn số tiền 1 tỷ 322 triệu đồng.

Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ quá hạn. Trong buổi giao ban giữa Ngân hàng và các Hội đoàn thể, Tổ trưởng tổ TK&VV tại Điểm giao dịch đã thống nhất đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm quản lý và thực hiện tốt nguồn vốn tín dụng chính sách trong năm 2024, từ đó góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.