Trung Hưng vào trận "TH - 23"

16/08/2023
Trong hai ngày 8 và 9/8, Đảng ủy – UBND phường Trung Hưng tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023
Đồng chí Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thị xã tới dự.
Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ phường Trung Hưng gồm 3 giai đoạn.
- Giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
- Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.
- Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.
Cuộc diễn tập được tiến hành theo 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND phường và diễn tập thực binh đề mục trung đội dân quân cơ động phường phối hợp các lực lượng tổ chức đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực phía Bắc Đền Và.
Thông qua các hội nghị trong nội dung vận hành cơ chế, cơ chế lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể đối với nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương được thể hiện khá sinh động. Các vai diễn vận dụng tốt giữa lý luận và thực tiễn, kịp thời rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung qua từng hội nghị. Phần diễn tập thực binh có kết cấu nội dung hợp lý, đúng tình huống; công tác chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền và năng lực, trình độ tham mưu của ban, ngành, đoàn thể địa phương; tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án chiến đấu của phường; kế hoạch bảo đảm thời chiến của địa phương. Nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; củng cố thế trận quốc phòng, an ninh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Trung Hưng diễn ra khẩn trương, an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.
Kết thúc diễn tập, UBND phường Trung Hưng đã khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích cao trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023./
Đại Phú
Ban chỉ huy quân sự