PHƯỜNG TRUNG HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ

20/04/2023
Chiều ngày 18/4/2023, Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị Sơ kết mô hình thí điểm tổ chức chính quyền đô thị tại phường Trung Hưng
👉Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tô Xuân - UV BTV, Trưởng ban Dân Vận Thị ủy; đồng chí Đào Xuân Hồng Hải - Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c UV BCH Đảng ủy khóa XXIII, Lãnh đạo UBND phường, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, công chức phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố.
👉Sau 2 năm thực hiện thí điểm, tổ chức chính quyền đô thị, bộ máy chính quyền đô thị tại phường Trung Hưng được tinh gọn song vẫn bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc thực hiện mô hình chính quyền đô thị cơ bản diễn ra thuận lợi, đặc biệt là việc Chủ tịch phường ủy quyền ký chứng thực cho công chức Tư pháp - Hộ tịch đã mang lại sự hài lòng cho người dân khi tới làm thủ tục hành chính, không phải đợi lâu và không phải đi lại nhiều lần... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Cụ thể, theo đề án thí điểm, phường trở thành đơn vị dự toán ngân sách nên không chủ động ngân sách chi cho các hoạt động, khối lượng công việc ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ trong bộ máy tinh giản biên chế, công chức chuyên môn phải kiêm nhiệm nhiều lĩnh vực nên áp lực công việc ngày càng lớn. Từ thực tế đó, lãnh đạo chính quyền phường cũng đã đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, bất cập.
👉Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tô Xuân - UVBTV, Trưởng ban Dân Vận Thị ủy ghi nhận những kết quả mà phường Trung Hưng đã đạt được trong 2 năm thực hiện mô hình chính quyền đô thị, và đề nghị phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị, hướng tới phục vụ tốt nhất người dân. Đồng thời hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn, góp phần xây dựng phường Trung Hưng và thị xã Sơn Tây ngày càng phát triển.💙

Phùng Mạnh Hùng

Thêm bình luận :