ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TRUNG HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

24/03/2023
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

👉Sáng ngày 17/3/2023, Đảng ủy phường Trung Hưng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Đại Thăng- Ủy viên BTV Thị ủy, phó Chủ Tịch UBND thị xã; đồng chí Phạm Thị Tô Xuân - UV BTV, Trưởng ban Dân Vận Thị uỷ; Đồng chí Đào Xuân Hồng Hải - Thị ủy viên, phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Đồng chí Nguyễn Đình Lâm - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung (nguyên Bí thư Đảng ủy phường Trung Hưng); đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Cán bộ Hội LHPN thị xã Sơn Tây (nguyên Chủ tịch UBND phường Trung Hưng); cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND phường, Thường trực UB MTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, cấp uỷ 13 chi bộ trực thuộc.
👉Tại Hội nghị đồng chí Phùng Ngọc Vĩnh– Phó Bí thư TT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã thông qua Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2025. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, Đảng bộ phường đã đạt được những kết quả toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXIII đề ra. Tổng thu, chi ngân sách phường hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác Trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Bộ mặt đô thị trên địa bàn phường ngày càng đổi mới. Văn hoá xã hội, y tế, giáo dục cũng có bước phát triển, đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt. Tính đến nay, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo ; có 07 hộ cận nghèo, các chính sách cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng theo quy định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; Công tác quốc phòng quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được giữ vững và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được cấp uỷ quan tâm chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên; Công tác quy hoạch các chức danh cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên được quan tâm chú trọng: kết nạp được 16/25 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 64,4 % chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND phường từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước theo mô hình Chính quyền đô thị. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe 3 ý kiến tham luận của các đại biểu đại diện chi bộ, đoàn thể chính trị- xã hội, các Ban xây dựng Đảng nhằm làm rõ những kết quả đã làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới của Đảng bộ phường .
👉Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã trao giấy khen cho 04 tập thể, 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII.
👉Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đại Thăng, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Trung Hưng đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Đại Thăng đề nghị Đảng bộ phường cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình số 10-Ctr/TU ngày 21/12/2020 của Thị ủy Sơn Tây; Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu ngân sách địa phương; phát huy những lợi thế của địa phương, chú trọng làm tốt công tác quản lý đô thị, công tác quy hoạch của địa phương, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường.... 👉Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ- Bí thư Đảng ủy phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí UV BTV Thị uỷ- Phó chủ tịch UBND Thị xã, đồng thời đề ra các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2023 và các năm tiếp theo, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trung Hưng trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXIII đã đề ra./.
Phùng Mạnh Hùng

Thêm bình luận :