Bí thư Thị ủy làm việc với Đảng ủy phường Trung Hưng

12/05/2022
Chiều ngày 12/5, đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Hưng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND và một số phòng, ban thị xã có liên quan.

Năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị xã Sơn Tây gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội, 07 chương trình công tác của Thị ủy Sơn Tây và Chương trình công tác của phường, BCH Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực: Tổng diện tích gieo cấy 230 ha/256 ha; năng suất bình quân 66 tạ/ha; tiếp tục quan tâm xây dựng sản phẩm OCOP“Cà  Trung Hưng”. Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 501,04/353 triệu đồng (đạt 141,93%); phí trước bạ 434,4/ 360 triệu (đạt 121%), lệ phí  môn bài 30,4/ 33 triệu (đạt 92%), phí, lệ phí 65,18 triệu/70 triệu (đạt 93%). Thu ngân sách 6 tháng 4.414.438.148 đồng; chi ngân sách 11 tháng 7.115.690.796 đồng. Cấp 5/20 giấy, hoàn thiện 08 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở. Xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất giai đoạn 2021-2025; Phối hợp, thực hiện khảo sát xác nhận bản đồ, nguồn gốc sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng 02 dự án bàn giao 97/122 hộ với 2.099,8/3.473,3m2 đất thuộc dự án đường Quang Trung - Đền Và cho đơn vị thi công theo quy định.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Triển khai thi công mới 04 công trình xây dựng, thi công chuyển tiếp 02 công trình. Quyết toán hoàn thành 04 công trình. Thống nhất kế hoạch xây dựng cơ bản giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo gồm đường giao thông ngõ, ngách ở 06 tổ dân phố, các công trình xây dựng, cải tạo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trung Hưng, xây dựng khu vui chơi, vườn hoa cây xanh tại 02 tổ dân phố và các công trình phục vụ dân sinh khác trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy phường Trung Hưng đề nghị thị xã quan tâm đề xuất với thành phố, chỉ đạo các ngành chức năng sớm phê duyệt thực hiện quy hoạch phân khu phường Trung Hưng khu 1, Trung Hưng khu 2; Sớm triển khai dự án cải tạo, xây dựng đường giao thông đường tránh Quốc lộ 32 qua địa bàn phường ( V ì quy hoạch đã có rất lâu nhưng chưa thực hiện ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhân dân ). Triển khai thực hiện dự án Picenza Mỹ Hưng (khu dân cư mới) đã GPMB xong nhưng chưa được đầu tư xây dựng gây ảnh hưởng, khó khăn đến các hộ nhân dân nằm trong quy hoạch không được chia tách thửa đất theo quy định. Tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng dự án Sông Tích đoạn qua địa bàn thị xã Sơn Tây và phường Trung Hưng. Đầu tư quan tâm xây dựng  bãi xe kết hợp khu dịch vụ tại khu di tích Đền Và để đảm bảo sự tôn nghiêm và cảnh quan di tích. Triển khai đầu tư xây dựng dự án cải tạo xây dựng trường Tiểu học, Trung Học cơ sở đáp ứng trường chuẩn theo quy định. Quan tâm đầu tư cở sở vật chất, mở rộng khuôn viên trường mầm non Trung Hưng từng bước đáp ứng tiêu chuẩn Trường chuẩn Quốc gia theo quy định. Đề xuất sớm chuyển đổi, đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Ao Đông (vì hiện nay doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng thuê đất theo quy định nên không đầu tư xây dựng được gây nên tình trạng xuống cấp, lãng phí ). Triển khai thu hồi đất và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá đất Khoang Nội - Gò mếu - Đồng sọt. Đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các ngành giúp đỡ phường Trung Hưng trong giải quyết khó khăn tồn tại trong thực hiện GPMB dự án HUD Sơn Tây. Quan tâm đầu tư hệ thống trạm bơm, đường giao thông nội đồng, hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp vì hiện nay hầu hết đã hư hỏng, xuống cấp nặng. Quan tâm chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu cho các hộ nhân dân trên địa bàn. Đề nghị quan tâm xây dựng vườn hoa, khu vui chơi tại Tổ dân phố 4 Mai Trai. Kiến nghị với Thành phố xem xét thống nhất chế độ đối với cán bộ và công chức các phường khi thực hiện chính quyền đô thị.

Đồng chí Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các phòng, ban, kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy đánh giá cao sự tập trung, quyết liệt của tập thể Đảng ủy phường Trung Hưng trong triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định tình hình, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của toàn thị xã. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, phường Trung Hưng cần tiếp tục củng cố nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp uỷ Đảng, nêu cao vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tranh thủ mọi nguồn lực tập trung phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các phòng, ban liên quan của thị xã phối hợp với phường Trung Hưng nghiên cứu giải quyết các vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn phường trong thời gian sớm nhất.

Diệp