Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Trung Hưng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

21/05/2020
Trong 2 ngày 19 và 20/5, Đảng bộ phường Trung Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy cùng Tổ công tác số 5 chỉ đạo đại hội của Thị ủy tới dự.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Với chủ đề “Phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất; nâng cao năng  lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Huy động mọi nguồn lực xây dựng phường Trung Hưng giàu đẹp, văn minh” Đại hội đã thống nhất cao đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Trung Hưng lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020, có 26/28 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, năng lực lãnh đạo, phương thức hoạt động của cấp ủy có nhiều chuyển biến, chất lượng và hiệu quả hơn. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của phường. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao; công tác chính trị tư tưởng, tuyên giáo, dân vận, kiểm tra được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) được đẩy mạnh. Việc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng ủy đã có kết quả rõ nét; hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền phường được nâng lên.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường Trung Hưng đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu, với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá. Phấn đấu hoàn thành 100% trở lên chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm; hoàn thành chỉ tiêu chương trình giảm nghèo, chỉ tiêu giải quyết việc làm và đào tạo nghề hàng năm. Phấn đấu tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt 85%. Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt 85%, không có chi bộ yếu kém. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI. Đồng chí Nguyễn Đình Lâm được Đại hội tín nhiệm cao, tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

PHAN THANH - PHẠM HẢO