Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Sơn Tây giải ngân nguồn vốn vay giải quyết việc làm

28/03/2024
Gần 30 hộ được ngân hàng chính sách thị xã Sơn Tây giải ngân với nguồn vốn lãi suất thấp

Sáng ngày 19/03/2024 Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã phối hợp với UBND phường Trung Hưng và các Hội đoàn thể uỷ thác vay vốn đã thực hiện giải ngân 1tỷ 682 triệu cho 27 hộ vay vốn chương trình giải quyết việc làm Việc giải ngân được thực hiện tại Điểm giao dịch UBND phường. Nguồn vốn lãi suất thấp, thời gian dài tạo điều kiện thuận lợi giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, duy trì và mở rộng việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống. Sau giải ngân tổng số dư nợ tín dụng chính sách tại phường đạt 30 tỷ 195 triệu đồng. Chất lượng tín dụng được duy trì không có nợ quá hạn. Trong đó Hội LHPN quản lý 6 tổ tiết kiệm và vay vốn, số tiền 11tỷ 789 triệu đồng; Hội Nông dân quản lý 10 tổ, số tiền 17 tỷ 214 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh quản lý 1 tổ, số tiền 1 tỷ 191 triệu đồng. Sau giải ngân 30 ngày, các Hội đoàn thể phường sẽ tiến hành kiểm tra việc sử dụng vốn của người vay, đảm bảo người vay sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả kinh tế. Nhờ sự phối kết hộ chặt chẽ trong công tác truyền tải và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách giữa Ngân hàng chính sách xã hội thị xã và các Hội đoàn thể của phường đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường Trung Hưng trong thời gian qua./.

Lê Hiền
NHCS thị xã Sơn Tây