Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân kịp thời nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Chi tiết xem nội dung bên dưới

Các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), đặc biệt là vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm giúp nhiều gia đình trên địa bàn phường Trung Hưng cải thiện kinh tế, tạo việc làm cho lao động góp phần ổn định an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tại phường Trung Hưng có 17 Tổ Tiết kiệm và vay vốn với 567 thành viên thuộc 3 Hội đoàn thể: Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, hội Cựu chiến binh hiện đang quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách dư nợ 30 tỷ đồng trong đó vốn giải quyết việc làm 29,9 tỷ đồng. Các chương trình cho vay đang được tập trung thực hiện là giải quyết việc làm trong đó nguồn vốn chủ yếu hỗ trợ người dân thực hiện chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ... Trong phiên giao dịch ngày 19/02/2024, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Sơn Tây tiếp tục giải ngân vốn giải quyết việc làm số tiền 790.000.000đ để hỗ trợ 14 hộ. Nhờ tổ chức tốt các phiên giao dịch nên trong những năm qua, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Trung Hưng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH nỗ lực triển khai cho các đối tượng chính sách của Phường vay vốn đã đạt được những kết quả quan trọng, hiện không có nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng. Nguồn vốn được giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp hàng trăm hộ chính sách có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện và dần ổn định cuộc sống, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng phường Trung Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Lê Hiền
NHCS xã hội thị xã Sơn Tây