RA QUÂN TỔNG VỆ SINH GIỮ GÌN ĐƯỜNG PHỐ XANH, SẠCH, ĐẸP

03/10/2022

nhân dân tổ dân phố 6 tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm
Thực hiện kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 30/9/2022 của UBND phường Trung Hưng về việc Tổng vệ sinh, giữ gìn đường phố xanh, sạch đẹp.
Ngày 02/10/2022 UBND phường Trung Hưng phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức ra quân lao động vệ sinh các trục đường chính trên địa bàn phường, nhà văn hóa các TDP và ngã 4 trường mầm non Trung Hưng qua cổng chùa Vân Gia lên đường tránh quốc lộ 32.

- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị. Đẩy mạnh phong trào tổng vệ sinh trên địa bàn phường, tạo sự chuyển biến rõ nét trong cộng đồng dân cư, xây dựng bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh.

- Tiếp tục phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường; huy động toàn dân tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trở thành thói quen, nếp sống văn minh của mỗi công dân, hộ gia đình, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.

- Tạo không khí sôi nổi giữa các tổ dân phố trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đường phố xanh - sạch - đẹp.

- Đảm bảo các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và bền vững.

- Vận động nhân dân tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải (kể cả rác thải xây dựng) tồn đọng tại các tuyến đường, phố trên địa bàn. Tích cực trồng cây xanh và trồng hoa, chỉnh trang khu dân cư tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Duy trì nề nếp tổng vệ sinh đường làng, ngõ, phố vào sáng thứ bảy hàng tuần.

- Huy động các nguồn lực xã hội hóa để trang hoàng đường, phố bằng cờ, hoa, cây xanh, vẽ tranh tường, quét vôi ve, sơn lại cửa, lắp thêm đèn trang trí…

- Ra quân đảm bảo trật tự đô thị, xử lý vi phạm về việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; treo - dán - sơn quảng cáo rác gây mất mỹ quan đô thị.

- Chương trình buổi ra quân trong một buổi sáng, với sự tham gia đông đảo của cán bộ và toàn thể nhân dân các tổ dân phố, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên phường đã làm ch quang cảnh của các tuyến phố, ngõ xóm và các nhà văn hóa phong quang , sạch sẽ và đặc biệt là tuyến đường nở hoa ngã 4 trường mầm non Trung Hưng qua cổng chùa Vân Gia lên đường tránh quốc lộ 32.

VHXH