Hội Nông dân Phường Trung Hưng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

16/03/2023
Trong 2 ngày 14,15/03, Hội Nông dân Phường Trung Hưng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Với 99 đại biểu đại diện cho 2.191 hội viên trong toàn phường về dự Đại hội. Tham dự đại hội có Ông Vũ Tiến Quang Phó trưởng ban dân vận thị ủy Sơn Tây; Ông Khuất Văn Sĩ – CTHND thị xã Sơn Tây; Bà Phùng Thanh Hải -  Phó CTHND thị xã Sơn Tây; Ông Nguyễn Văn Thủy  – Bí thư Đảng ủy phường; Ông Nguyễn Anh Thương – CTUBND phường  và đại diện lãnh đạo UBND, UBMT phường dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân thị xã; sự phối hợp và hỗ trợ của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; Cán bộ, hội viên, nông dân trong phường Trung Hưng đã năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề. Trong đó công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng đã có 352 lượt cán bộ chi, tổ hội nghề nghiệp được tham gia tập huấn.Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội trong nhiệm kỳ  đã phát triển được 346 hội viên mới; nâng tổng số hội viên lên 2.191 hội viên. Công tác xây dựng quỹ chi hội được Hội đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ, quỹ Hội tăng 497.024.500đ, nâng tổng quỹ Hội đến nay là 1.115.658.400đ, bình quân quỹ hội đạt 509.200đ/1 hội viên đạt 102% nghị quyết nhiệm kỳ.

Về đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH, quỹ HTND các cấp với tổng số nguồn vốn là 17.527.800.000 đồng cho 392 hộ vay để kịp thời hỗ trợ hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu, thoát nghèo. Hội đã có nhiều biện pháp chỉ đạo như tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, tổ chức dạy nghề, tham quan; tín chấp cho nông dân vay vốn, hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể; chương trình phối hợp với các đoàn thể về đẩy mạnh triển khai các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở nông thôn. Các hoạt động trên đã được triển khai ở Hội Nông dân phường. Vì vậy, đã thu hút được đông đảo các hộ nông dân tham gia phong trào. Bình quân hàng năm có 60-65% số hộ đăng ký phấn đấu, trong đó có 60% hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi như hộ ông Chu Ngọc Ánh, hộ bà Chu Thị Vân Thúy, hộ bà Đào Thị Hải, hộ ông Phan Văn Lộc….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, có đồng chí  Khuất Văn Sĩ – CTHND thị xã Sơn Tây; Ông Nguyễn Văn Thủy  – Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân phường phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền về nông nghiệp, nông dân và chương trình xây dựng đô thị văn minh. Chú trọng xây dựng các mô hình điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng đô thị văn minh . Vận động hội viên phát triển chăn nuôi công nghiệp gắn với phát triển kinh tế . Tích cực tham gia các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn. Đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp nông dân, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “Nông dân thi đua xây dựng đô thị văn minh”, góp phần xây dựng quê hương Trung Hưng nói riêng Thị Xã Sơn Tây nói chung ngày càng phát triển.

Với tinh thần "Đoàn kết  - Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới- Phát triển" Đại Hội Nông dân phường Trung Hưng đã bầu được 11 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Chu Văn Lộc, tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân phường, đồng chí Chu Thị Thanh Trà tiếp tục được bầu tái cử chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân Trung Hưng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 16 đồng chí.

Dưới đây là một sô shình ảnh tại đại hội

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM ĐAI HÃI RT ÃN ම PHE PHO TRUNGH ĐOÀN KẾT DÂN CHỦ KỶ CƯƠNG ĐỐI MỚI PHÁT TRIỂN'Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUON NĂM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG ĐÂN PHƯỜNG TRUNG HUNP LẦN THỨ XIL, NHIỆM Y 2023 2028 15ming nàm 2023 ĐOÀN KẾT DÂN CHỦ KÝ CƯƠNG- ĐỔI MỚI- PHÁT TRIỂN'

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ĐẮNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUԔN NĂM ĐẠI HỘI EU HỘI TA6DA ƯONG H ĐOÀN KET DÂN CHỦ KỞ CƯƠNG- ĐỔI MỚI -PHÁT TRIỂN'Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà