HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ HỘI ĐÊN VÀ XUÂN GIÁP THÌN 2024

24/01/2024
Sáng nay 24/01 UBND phường Trung Hưng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội Đền Và xuân Giáp Thìn 2024.

Theo phong tục cổ truyền hàng năm, cứ vào dịp Rằm tháng giêng, hội Đền Và được tổ chức theo nghi lễ truyền thống để phát huy những giá trị di sản văn hoá phi vật thể đã được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công nhận.
        Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phườngTrung Hưng, phường Viên Sơn, xã Vĩnh Ninh ( huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc), thành viên BTC lễ hội Đền Và, thành viên BQL di tích Đền Và, đại diện đình Phù Sa, đình Phú Nhi, đền Ngự Dội; trưởng các ban ngành đoàn thể phường Trung Hưng và các ông bà BTCB, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng các TDP.
       Lễ hội Đền Và xuân Giáp Thìn như thường lệ diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng Giêng âm lịch ( Phần lễ đảm bảo trang trọng đúng nghi thức. Phần hội năm nay dự kiến vô cùng vui vẻ và đặc sắc với các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, cờ tướng, nhảy bao bố, đập bóng, nấu cơm thi…Đặc biệt hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hoá địa phương lễ hội Đền Và 2024 sẽ diễn ra  từ ngày 13 đến hết ngày 16 tháng Giêng, giải bóng đá mừng đảng, mừng xuân, chào mừng lễ hội Đền Và diễn ra từ mùng 05 đến hết 11 tháng Giêng và đêm văn nghệ chào mừng lễ hội diễn ra vào đêm 14 tháng Giêng…)
          Càng gần Tết Nguyên Đán, Đền Và càng tấp nập đông vui bởi du khách thập phương nô nức về dâng hương và rộn ràng không khí chuẩn bị lễ hội. Tất cả cùng chung tay gìn giữ và phát huy nét văn hoá đặc sắc của lễ hội địa phương ❤️❤️❤️