Hội LHPN Trung Hưng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

17/06/2022

Trong hai ngày 21, 22/4/2021, Hội LHPN phường Trung Hưng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Thu Hường - Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng 115 đại biểu chính thức đại diện cho 1.719 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát chỉ đạo của Hội LHPN thị xã và thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Hội LHPN phường Trung Hưng  đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào triển khai thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đã được triển khai như: mô hình “Tiết kiệm nuôi lợn nhựa” và “Tiết kiệm trong tiêu dùng” 5 năm qua đã tiết kiệm được trên 565 triệu đồng, đã trích trên 95 triệu đồng để tổ chức từ thiện. Xây dựng mô hình “ Chi hội văn minh trong việc cưới, việc tang”  đến nay kết quả có 45 đám cưới thực hiện nếp sống văn minh và 105 ca hỏa táng.

Hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tại địa bàn dân cư trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, vận động hội viên, phụ nữ, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” hàng  năm có 90% gia đình đạt “ Gia đình văn minh, hạnh phúc”, “Gia đình 5 không 3 sạch”; Hội đã triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua NHCSXH. Đến nay tổng nguồn vốn 9 tỷ 398 triệu đồng (tăng 3 tỷ 663 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ).( Trong đó: Vốn NHCSXH có 6 tổ, số hộ vay: 199; số tiền 8 tỷ 782 triệu đồng, vốn TK tại chi hội: Số tổ: 44; Số tiền: 616 triệu đồng, số người tham gia: 1557; Số người vay: 116)

Ngoài ra, Trong năm 2020 Hội còn phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid của phường trong công tác an sinh xã hội: Hội đã vận động hội viên ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh, tặng nhu yếu phẩm, phát 100 chiếc mũ kính chống giọt bắn cho ban chỉ đạo, công an phường, trạm y tế và 12 chốt kiểm dịch...Hội đã trích trên 1 triệu tặng 6 xuất quà cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

Và trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh": Hội đã duy trì phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ  Bẩy hàng tuần; duy trì 38 đoạn đường phụ nữ tự quản “ Xanh – sạch – đẹp” ngày càng được nhân rộng trên địa bàn, góp phần xây dựng phường Trung Hưng “ Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Với những thành tích trên, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ và đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp:  Hội LHPN thị xã, UBND thị xã, của Đảng ủy và UBND phường.

Phát huy những thành tựu của phong trào phụ nữ và kết quả công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN phường xác định mục tiêu chung nhiệm kỳ 2021-2026: “Phát huy truyền thống phụ nữ Trung Hưng Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường Trung Hưng tập trung triển khai thực hiện: Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua 3 tốt: Rèn luyện đạo đức tốt, kỹ năng làm việc tốt, xây dựng gia đình tốt”, 2 cuộc vận động : “ Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” “ Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và 3 nhiệm vụ trọng tâm góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ Đại hội Đảng bộ phường Trung Hưng lần thứ XXIII.

Đại hội Đại biểu phụ nữ phường lần thứ XXII đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Sơn Tây lần thứ XXVI với 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, bà Lê Thị      Hiền tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Hưng nhiệm kỳ 2021-2026.