30 cán bộ chiến sỹ trường Cao đẳng Hậu Cần 1 khám cấp thuốc cho đối tượng chính sách phường Trung Hưng

20/07/2023
TÌNH CẢM VÀ Ý NGHĨA SÂU SẮC TỪ CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Nối tiếp các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sĩ đang diễn ra trên khắp Thị xã. Để tỏ lòng biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các đồng chí thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với Cách Mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học, những người hoạt kháng chiến bị địch bắt tù đầy.

Ngày 15/7/2023, UBND phường Trung Hưng đã phối hợp với Trường Cao đẳng Hậu Cần I thực hiện Dâng hương tưởng nhớ các các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang phường và tổ chức Chương trình thăm khám, cấp phát thuốc cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, có công với Cách Mạng nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7.Dự và phát biểu tại chương trình có Đại tá Lê Hữu Thăng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hậu Cần I; Đồng chí Lê Đại Thăng – Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây; các đồng chí cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên UBND phường Trung Hưng và các y, bác sĩ, nhân viên của Trường Cao đẳng Hậu Cần I, đặc biệt là hơn 100 người dân thuộc đối tượng chính sách của phường được mời đến thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.Tại buổi khám bệnh, cấp thuốc, đội ngũ y bác sĩ đã phát phát uy trình độ chuyên môn, tận tâm khám tổng quát nội khoa, ngoại khoa, tư vấn điều trị các bệnh mãn tính cho các đối tượng chính sách tại phường. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ cũng đã tư vấn, hướng dẫn cho các đối tượng chính sách người có công về liều lượng, cách sử dụng thuốc an toàn cũng như tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở tuổi già, các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với người cao tuổi.Cùng với hoạt động thăm khám, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, Hội chữ Thập đỏ UBND phường Trung Hưng đã tặng hơn 100 suất quà tới các đối tượng đến khám trong buổi sáng cùng ngày; Bà Phùng Thị Thái - tổ 9 phường Trung Hưng đã ủng hộ 10.000.000 đồng và Bà Nguyễn Thị Nga - tổ 4 phường Trung Hưng đã ủng hộ 5.000.000 đồng với mong muốn cùng với Đảng, chính quyền phường Trung Hưng quan tâm, chia sẻ và tri ân tới các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.Đây là một hoạt động thường niên thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa, một món quà tinh thần lớn chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc từ phía chính quyền địa phương và Nhà trường. Qua đó, cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.Phường Trung Hưng xin được trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, các Thầy, các Cô và các bạn trẻ Trường Cao Đẳng Hậu cần I đã tổ chức thăm, khám bệnh, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn Phường Trung Hưng./.

UBND phường Trung Hưng